Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Địa chỉ: Bản Nam Tiến - Xã Bon Phặng - Huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
Email:khaythuy@gmail.com

Tin giáo dục

HỘI THI " CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ "

PHÒNG GD&ĐT THUẬN CHÂU                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM             TRƯỜNG TH NINH THUẬN                                            Độc lập - Tự do - hạnh phúc

Ninh Thuận, ngày 26 tháng 3 năm 2014.

KHAI MẠC HỘI THI

“ CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa thế giới. Ở Người, một cuộc sống đời thường, giản dị gắn với những hi sinh, cống hiến, hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước; nhân ái, vị tha, nhân hậu hết mực…  Đạo đức chí công vô tư, đời riêng trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn phi thường. Cần, kiệm, liêm, chính, chí, công, vô, tư… hội tụ đầy đủ trong con người Bác, Người tự đề ra và tự gương mẫu thực hiện là tấm gương đạo đức cần phải học tập và làm theo.

Trong di chúc, Bác Hồ viết: “…Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa… Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Những hi sinh, những cống hiến, những tư tưởng và mong muốn ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân, tuổi trẻ Việt Nam ghi nhớ và thực hiện theo di chúc mà Người để lại.

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 - 2014. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hôm nay trường Tiểu học Ninh Thuận long trọng tổ chức hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Nhằm học tập và làm theo Bác, với 21 thí sinh dự thi mỗi câu chuyện kể về Bác là một tấm gương. Từ đó, các em học sinh trong toàn trườngcàng thấm nhuần về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang được nhân dân, tuổi trẻ Việt Nam ghi nhớ và thực hiện theo di chúc mà Người để lại.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi xin chúc 21 thí sinh dự thi thể hiện nội dung câu chuyện đạt kết quả tốt đẹp nhất. Tôi xin khai mạc hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2013 - 2014 thành công tốt đẹp.

Xin trân thành cảm ơn.!.

Trưởng ban tổ chức

Nguyễn Thị Thuỷ

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi.

Số thí sinh tham dự hội thi " Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Ban giám khảo

Thí sinh Nguyễn Hà Anh  - số BD 08- Lớp 1A đạt giải xuất sắc

Thí sinh Đàm Ánh Ngọc - Số BD 14 - Lớp 2A đạt giải nhất

Thí sinh Nguyễn Mai Linh - Số BD 15 - Lớp 2A đạt giải nhì

Thí sinh Ngô Bích Thảo - Số BD 05 - Lớp 5A đạt giải nhì

Thí sinh Lường Thị Tâm - Số BD 19 - Lớp 2C đạt giải ba.

Thí sinh Lường Huy Trường - Số BD 13 - Lớp 2B đạt giải ba.

Thí sinh Phạm Văn Phượng - Số BD 20 - Lớp 5B đạt giải ba.

Thí sinh Ứng Minh Anh - Số BD 01 - Lớp 1A đạt giải khuyến khích.

Một số tiết văn nghệ chúc mừng hội thi "Chúng  em kể chuyện Bác Hồ"

Trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải.