Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Trường tiểu học
Ninh Thuận
Địa chỉ: Bản Nam Tiến - Xã Bon Phặng - Huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0223547062
Email:khaythuy@gmail.com


Tin giáo dục

HỘI THI GIAO LƯU TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

HỘI THI GIAO LƯU TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Năm học 2013 - 2014

Diễn văn khai mạc

       Kính thưa các quý vị đại biểu

      Kính thưa các thấy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

       Đất nước Việt Nam của chúng ta gồm có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có một cách nói riêng nhưng sử dụng tiếng nói và chữ viết chung đó là Tiếng Việt. Trong chương trình giáo dục bậc tiểu học môn Tiếng Việt vô cùng quan trọng, khi học tốt môn Tiếng Việt còn bổ trợ cho các môn học khác. Mục tiêu chính là rèn cho học sinh kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, bước vào lớp 1 các em bắt đầu học chữ cái, ghép vần, tiếng, từ, câu bắt đầu đọc một đoạn văn, thơ ngắn. Lên lớp 2 -3 học sinh được rèn kỹ năng đọc thông viết thạo, bước đầu hiểu nội dung văn bản, lên lớp 4 - 5 các em đọc với tốc độ nhanh hơn, đọc diễn cảm và hiểu được nội dung văn bản một cách cụ thể, các em đã biết dùng từ đặt câu và viết những bài văn hay. 

     Mục đích của buổi giao lưu hôm nay, nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, thông qua buổi giao lưu, chính là cơ hội cho các em học sinh học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em học sinh dân tộc có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay chữ đẹp góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt.

     Với những yêu cầu đó, thay mặt ban tổ chức tôi tuyên bố khai mạc buổi giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2013 -2014 của trường tiểu học Ninh Thuận lần thứ nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc buổi giao lưu thành công rực rỡ.

      Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                 Hiệu trưởng

                                                                                             Nguyễn Thị Thủy

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu

Kết quả hội thi - Đội đạt giải nhất